Chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà

Chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà

Món ăn có tác dụng ôn thận, tráng dương, dưỡng huyết…phù hợp với những người thiếu máu, thúc đẩy sản sinh hồng cầu và gia tăng huyết sắc tố. Những người già yếu, đau đầu, mệt mỏi, mặt nhợt nhạt, chân tay lạnh…nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.

Chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà

Chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà

Nguyên liệu món ăn nhung hươu hầm thịt gà

– 5g nhung hươu tươi Hương Sơn non mềm

– 100g thịt gà

– 10g gừng tươi, gia vị đủ dùng

Chú ý: Chế biến nhung hươu tươi cần làm sạch lông tơ bằng nhiều cách. Có thể dùng que sắt nung nóng rồi lăn nhung đều tay hoặc đốt với còn 90 độ, sau đó dùng dao lam nạo hết phần lông còn dính và rửa sạch lại bằng rượu gừng. Nếu nhung quá cứng có thể tẩm rượu cho mềm sau đó thái lát mỏng và sấy khô.

Chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà
Để chế biến món ăn nhung hươu hầm thịt gà thì bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

– Đem thịt gà ninh kỹ trong vòng 60 phút, đến khi nhừ thì cho nhung hươu vào đun tiếp trong 120 phút, cho thêm gừng nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó bắc ra dùng dần.

– Món ăn có tác dụng ôn thận, tráng dương, dưỡng huyết…phù hợp với những người thiếu máu, thúc đẩy sản sinh hồng cầu và gia tăng huyết sắc tố. Những người già yếu, đau đầu, mệt mỏi, mặt nhợt nhạt, chân tay lạnh…nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.

Theo Đông y, những món ăn từ nhung hươu tươi không nên dùng cho người bị béo phì, đờm nhiều, hệ tiêu hóa kém, táo bón, đi ngoài, gan nóng huyết áp cao…Những người có thể trạng gầy nhưng cơ thể nóng cùng không nên sử dụng.

Trên đây là cách chế biến món ăn kết hợp từ nhung hươu và thịt gà mang lại giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo chinh phục khẩu vị của cả những người khó tính nhất. Chúc bạn thành công!

Theo Công ty nhung hươu