Hướng dẫn làm món cháo gà nhung hươu

Hướng dẫn làm món cháo gà nhung hươu

Vo gạo sạch cùng thịt gà cho vào nồi, thêm nước ninh thật nhừ rồi cho nhân sâm và nhung hươu vào khấy đều lên. Đun thêm chừng 5 phút nữa thêm chút gia vị rồi múc ra dùng ngay khi còn nóng.

Hướng dẫn làm món cháo gà nhung hươu

Hướng dẫn làm món cháo gà nhung hươu

Phương pháp chế biến món cháo gà nhung hươu lạ miệng mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon, mới lạ từ nhung hươu. Những món ăn từ nhung hươu quả thật mang đến giá trị bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sau đây là công thức chế biến món cháo gà nhung hươu giúp bồi bổ cơ thể và chinh phục khẩu vị của cả những người khó tính nhất.

Nguyên liệu để chế biến món cháo gà nhung hươu
Nguyên liệu để nấu món cháo gà nhung hươu lạ miệng bao gồm những thành phần như sau:

– 50 thịt gà, ức gà hoặc đùi gà đều phù hợp

– 10g lộc nhung hươu có thể chọn nhung hươu tươi Siberia là loại nhung có giá trị dinh dưỡng đảm bảo trên thị trường hiện nay.

– 50 g gạo tẻ thơm

– 15g nhân sâm

Phương pháp chế biến món cháo gà hầm nhung hươu
Để chế biến món cháo gà hầm nhung hươu cần làm theo hướng dẫn sau:

– Nhân sâm rửa thật sạch, ngâm với nước khoảng 15-20 phút cho mềm rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

– Nhung hươu tươi sơ chế sạch cũng thái thành những lát mỏng.

– Vo gạo sạch cùng thịt gà cho vào nồi, thêm nước ninh thật nhừ rồi cho nhân sâm và nhung hươu vào khấy đều lên. Đun thêm chừng 5 phút nữa thêm chút gia vị rồi múc ra dùng ngay khi còn nóng.

– Với những người có sức khỏe bình thường chỉ nên sử dụng nhung hươu 1 lần/tháng. Món ăn từ nhung hươu có công dụng bổ nguyên khí, cường dương ích thận, nâng cao thể trạng, kéo dài sự dẻo dai của cơ bắp…

Với cách chế biến này bạn có thể thay thế nhung hươu tươi bằng cao ban long Nga cao cấp. Cao ban long có giá thành rẻ hơn nhung hươu tươi, cách sử dụng cũng nhanh chóng, dễ dàng mà giá trị dưỡng chất cũng không hề nhỏ.

Với món cháo gà hầm nhung hươu thơm ngon bổ dưỡng này hoàn toàn phù hợp với những gia đình luôn quây quần vào những ngày cuối tuần. Cùng nhau thưởng thức món ăn lạ miệng, bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe góp phần nâng cao mọi giá trị của cuộc sống.

Theo Công ty nhung hươu