Tìm hiểu các nguyên tắc chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

Tìm hiểu các nguyên tắc chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

Thời gian ngâm nhung hươu tươi nên để khoảng 30 ngày mới đem đi sử dụng, càng ngâm lâu nhung hươu càng có độ dinh dưỡng cao. Khi dùng hết phần nước có thể thêm mật ong sử dụng trong 3 lần ngâm liên tiếp đều tận dụng được nguồn dinh dưỡng quý giá từ nhung.

Tìm hiểu các nguyên tắc chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

Tìm hiểu các nguyên tắc chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

3 nguyên tắc vàng khi chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong là phương pháp sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong hiệu quả mang lại giá trị sử dụng cao, đảm bảo lượng dưỡng chất có trong nhung còn nguyên vẹn. Kiến thức về những nguyên tắc vàng được phổ biến sau đây giúp người dùng có cách ngâm cũng như cách sử dụng đạt kết quả.

Tác dụng của viên uống nhung hươu với sức khỏe

Nhung hươu tươi ngâm mật ong là cách chế biến được nhiều người sử dụng bởi đây là cách chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nhung hươu để đảm bảo hiệu quả sử dụng và mang lại thức uống ngon miệng cũng phải chú ý một số nguyên tắc nhất định về nguyên liệu, cách chế biến và thời gian ngâm..

Nguyên tắc 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
200-300g nhung hươu tươi. Nên mua nhung hươu tươi chính hãng để tránh các tác dụng không mong muốn. Tốt nhất nên sử dụng nhung hươu Siberia sẽ cho chất lượng cao nhất.
Mật ong rừng nguyên chất 1.5-2 lít
Bình thủy tinh có nắp đậy kín
Nguyên tắc 2: Cách ngâm nhung hươu tươi với mật ong
Bình thủy tinh ngâm nhung hươu đem đi làm vệ sinh thật sạch sau đó rửa lại với rượu 40 độ C, để khô.
Nhung hươu tươi đã sơ chế sạch, có thể dùng dao lam hoặc hơ nóng, làm sạch hết phần lông mao và da cáy, rửa lại bằng rượu gừng và để khô. Tiếp đó đem nhung hươu thái lát vừa phải rồi xếp vào bình.
Cho mật ong theo tỷ lệ cứ khoảng 100g nhung hươu tương đương với ½ lít mật ong rừng nguyên chất, sau đó đậy thật kín nắp bình để nơi khô ráo thoáng mát.

Nguyên tắc 3: Thời gian ngâm nhung hươu
Thời gian ngâm nhung hươu tươi nên để khoảng 30 ngày mới đem đi sử dụng, càng ngâm lâu nhung hươu càng có độ dinh dưỡng cao. Khi dùng hết phần nước có thể thêm mật ong sử dụng trong 3 lần ngâm liên tiếp đều tận dụng được nguồn dinh dưỡng quý giá từ nhung. Mỗi lần nên sử dụng khoảng 10-15ml trước bữa cơm, dùng 1-2 lần/ngày, khoảng 2-3 lần/tuần có thể hấp nóng hoặc hòa với rượu uống đều phù hợp.

Những ai không nên dùng nhung hươu ngâm mật ong?
Những người không nên dùng nhung hươu ngâm mật ong thường là người có thể trạng sau:

– Những người hay bị nóng trong: người gầy, hay sốt, môi khô, táo bón, tiểu ít, miệng khô…

– Người bị huyết áp cao

– Người hay bị tiêu chảy, người lạnh

– Người có van tim hẹp

– Người có độ đông máu cao

– Người đang mắc chứng viêm thận nặng

Trường hợp muốn dùng nhung hươu những đối tượng này hãy tham khảo ý kiến của các sĩ và các chuyên gia để được tư vấn và sử dụng cho phù hợp. Những nguyên tắc vàng chế biến nhung hươu tươi giúp người dùng nắm bắt được nguyên liệu cần có, cách chế biến cũng như thời gian ngâm thích hợp sử dụng để đảm bảo công dụng của nhung hươu tươi